Những cầu thủ số 7 huyền thoại của Manchester United

Những cầu thủ số 7 huyền thoại của Manchester United

Manchester United là một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới, có lịch sử hào hùng và thành công rực rỡ. Trong số đó, có một số áo đặc biệt được coi là biểu tượng của câu lạc bộ, mang theo những kỳ tích và danh hiệu. Đó là chiếc áo số 7, mà nhiều cầu thủ xuất sắc đã từng khoác lên mình và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ. Dưới đây là danh sách những cầu thủ số 7 huyền thoại của MU.

Những cầu thủ số 7 huyền thoại của Manchester United

George Best

Là một trong những cầu thủ số 7 xuất sắc nhất nước Anh, tên tuổi của George Best thường gắn liền với MU. Best thường xuyên ra sân với số 11, nhưng danh thủ quá cố lại đạt được nhiều thành công hơn khi khoác trên mình chiếc áo số 7.

George Best là huyền thoại đầu tiên gắn liền với chiếc áo số 7 của MU
George Best là huyền thoại đầu tiên gắn liền với chiếc áo số 7 của MU

Best là thành viên của The United Trinity, bộ ba huyền thoại cùng với Denis Law và Bobby Charlton, giúp MU giành được chức vô địch Cúp C1 châu Âu năm 1968. Năm đó, Best cũng được trao danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu, trở thành cầu thủ số 7 Anh đầu tiên nhận được giải thưởng cao quý này. Best có kỹ thuật điêu luyện, tốc độ nhanh nhẹn và khả năng ghi bàn tuyệt vời.

Ông được mệnh danh là “Người đẹp trai nhất bóng đá” hay “Ngôi sao sáng nhất của Manchester United”. Trong sự nghiệp thi đấu cho MU, Best có 470 lần ra sân và ghi được 179 bàn thắng.

Bryan Robson

Bryan Robson là cầu thủ số 7 có khoảng thời gian gắn liền với thời kỳ đỉnh cao của MU. Anh là huyền thoại một thời của MU với biệt danh là “Captain Marvel”. Ông là cầu thủ đeo băng đội trưởng lâu nhất của câu lạc bộ và cũng là đội trưởng huyền thoại vĩ đại nhất.

Bryan Robson là một trong những người đội trưởng vĩ đại mang áo số 7 của MU
Bryan Robson là một trong những người đội trưởng vĩ đại mang áo số 7 của MU

Robson là một tiền vệ toàn diện, có khả năng chơi tấn công và phòng ngự, sút xa và đánh đầu tốt, cũng như có tinh thần chiến đấu cao. Anh đã giúp MU giành được hai chức vô địch FA Cup (1983 và 1985), một Siêu cúp Anh (1983), một Cúp C2 châu Âu (1991) và một Cúp Liên đoàn (1992). Anh cũng là cầu thủ duy nhất của MU được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh hai lần (1984 và 1986). Trong sự nghiệp thi đấu cho MU, Robson có 461 lần ra sân và ghi được 99 bàn thắng.

Eric Cantona

Eric Cantona là một trong những cầu thủ số 7 quan trọng nhất trong lịch sử MU, được coi là người khởi xướng cho kỷ nguyên thành công của Sir Alex Ferguson. Cantona là một tiền đạo đa năng, có khả năng ghi bàn, kiến tạo và lãnh đạo đội bóng. Anh được biết đến với biệt danh là “Vua” hay “Người ngoài hành tinh”.

King Eric cũng là cầu thủ số 7 huyền thoại của MU
King Eric cũng là cầu thủ số 7 huyền thoại của MU

Anh cũng là một nhân vật gây tranh cãi, nổi tiếng với pha đá vào một cổ động viên của Crystal Palace năm 1995, khiến anh bị treo giò tám tháng. Tuy nhiên, anh đã trở lại mạnh mẽ và giúp MU giành được bốn chức vô địch Ngoại hạng Anh (1993, 1994, 1996 và 1997) và hai chức vô địch FA Cup (1994 và 1996). Anh cũng được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh năm 1996. Trong sự nghiệp thi đấu cho MU, Cantona có 185 lần ra sân và ghi được 82 bàn thắng.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ số 7 xuất sắc nhất thế giới hiện nay, và cũng là một trong những cầu thủ số 7 thành công nhất của MU. Ronaldo là một tiền vệ cánh tài năng, có kỹ thuật cá nhân, tốc độ và sức mạnh phi thường. Anh cũng là một chuyên gia sút phạt và đá phạt đền.

Và Ronaldo, người làm rạng danh chiếc áo số 7 của đội bóng này
Và Ronaldo, người làm rạng danh chiếc áo số 7 của đội bóng này

Ronaldo đã giúp MU giành được ba chức vô địch Ngoại hạng Anh (2007, 2008 và 2009), một chức vô địch FA Cup (2004), hai chức vô địch Cúp Liên đoàn (2006 và 2009), một Siêu cúp Anh (2007), một Cúp C1 châu Âu (2008) và một Siêu cúp châu Âu (2008).

Theo thống kê của tin thể thao, Ronaldo cũng đã được trao danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu năm 2008, trở thành cầu thủ thứ hai của MU sau George Best nhận được giải thưởng này. Trong sự nghiệp thi đấu cho MU, Ronaldo có 292 lần ra sân và ghi được 118 bàn thắng.

Xem thêm:

Tên các cầu thủ Việt Nam | Ngôi sao sáng của bóng đá Việt

Giải Vô Địch Quốc Gia Bồ Đào Nha | Cái Nôi Của Những Ngôi Sao

David Beckham

David Beckham là một trong những cầu thủ số 7 nổi tiếng nhất thế giới, không chỉ vì tài năng bóng đá, mà còn vì phong cách thời trang và cuộc sống ngoài sân cỏ. Beckham là một tiền vệ cánh phải, có khả năng sút phạt và đường chuyền tuyệt vời. Anh cũng là một trong những đội trưởng xuất sắc của MU và tuyển Anh.

David Beckham, cầu thủ mang áo số 7 của MU với những đường cong mĩ miều
David Beckham, cầu thủ mang áo số 7 của MU với những đường cong mĩ miều

Beckham đã giúp MU giành được sáu chức vô địch Ngoại hạng Anh (1996, 1997, 1999, 2000, 2001 và 2003), hai chức vô địch FA Cup (1996 và 1999), một chức vô địch Cúp Liên đoàn (2003), một Siêu cúp Anh (1996), một Cúp C1 châu Âu (1999) và một Siêu cúp châu Âu (1999). Anh cũng đã được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh năm 2001. Trong sự nghiệp thi đấu cho MU, Beckham có 394 lần ra sân và ghi được 85 bàn thắng.

Michael Owen

Michael Owen là một trong những cầu thủ số 7 ít được người hâm mộ MU yêu quý, do anh từng chơi cho Liverpool, đối thủ truyền kiếp của MU. Tuy nhiên, anh cũng là một tiền đạo có khả năng ghi bàn tốt, đặc biệt là trong những pha phản công nhanh.

Và cả Michael Owen, người đã từng chơi cho cả Liverpool lẫn MU
Và cả Michael Owen, người đã từng chơi cho cả Liverpool lẫn MU

Owen đã giúp MU giành được một chức vô địch Ngoại hạng Anh (2011), một chức vô địch Cúp Liên đoàn (2010) và một Siêu cúp Anh (2010). Anh cũng đã ghi bàn quyết định trong trận derby Manchester năm 2009, giúp MU thắng Man City 4-3. Trong sự nghiệp thi đấu cho MU, Owen có 52 lần ra sân và ghi được 17 bàn thắng.

Kết luận

Bài viết trên về những cầu thủ số 7 huyền thoại của MU đã để lại dấu ấn khó quên trong lòng người hâm mộ bóng đá, mà xoilac tổng hợp lại cho bạn đọc. Họ không chỉ có tài năng, mà còn có tinh thần chiến đấu và lãnh đạo. Họ đã góp phần vào những thành công rực rỡ của câu lạc bộ này trong quá khứ và hiện tại. Họ cũng đã truyền cảm hứng cho những cầu thủ số 7 tiếp theo của MU, hy vọng họ sẽ tiếp tục viết tiếp câu chuyện hào hùng của chiếc áo số 7 này.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *